GIAO LƯU TIẾNG VIỆT DÀNH CHO HỌC SINH DTTS NĂM HỌC 2020 - 2021

Nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Việt và góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số trong trường học, ngày 13 tháng 3 năm 2021,trường TH Tân Khánh Hòa đã tổ chức hội thi Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh Dân tộc thiểu số".

Tham dự hội thi có các tất cả thầy, cô giáo, 3 đội chơi cùng sự cổ vũ của các em học sinh khối 4, 5. Đất nước Việt Nam với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có một cách nói riêng, nhưng sử dụng tiếng nói và chữ viết chung đó là Tiếng Việt. Để các em là học sinh dân tộc thiểu số được mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong học tâp, giao tiếp.

Qua hội thi, các em đã học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng nghe, nói, đọc, viết biết vận dụng thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay chữ đẹp góp phần giữ gìn sự đa dạng, phong phú, trong sáng của Tiếng Việt, các em còn hiểu thêm về các truyền thống, văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau, các em sẽ có ý thức giữ gìn, bảo tồn văn hóa dân tộc mình. Đây là việc làm đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, trong khối Đại đoàn kết các dân tộc anh em đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và trong trường học nói riêng.

Một số hình ảnh của hội thi: