Hoạt động về nguồn Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2020).

Trường TH Tân Khánh Hòa tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hơn 20 em học sinh tìm hiểu lịch sử quê hương đất nước, lịch sử về ngày thành lập Quân đội nhân dân Niệt Nam và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thanh niên xung phong Tuyến đường 1C do đồng chí Thái Văn Kịp, tổng phụ trách đội ôn lại, thông qua cuộc giao lưu này học sinh nhà trường sẽ hiểu rõ hơn về ngày 22/12, về sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân trước kia và Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Đặc biệt là lịch sử của tuyến đường 1C huyền thoại.

Đường 1C là tuyến đường tiếp nối đường Trường Sơn từ miền đông Nam Bộ về tận mũi Cà Mau. Trên tuyến đường máu lửa này, những chàng trai, cô gái con em của các tỉnh miền tây Nam bộ của Đoàn 195, Liên đội 1 TNXP giao bưu vận khu đã hiến dâng trọn tuổi xuân và xương máu vì sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, vận chuyển vũ khí, đón bộ đội từ miền Bắc chi viên chiến trường miền tây Nam bộ từ năm 1967 đến ngày miền Nam hòan toàn giải phóng.

Một số hình ảnh: